Tiểu Vũ's Blog

Tiểu thuyết ngôn tình

Trả Ta Kiếp Này (Hoàn Ngã Kim Sinh) – Thiên Tình Hữu Phong

on March 6, 2014

photo

Trả Ta Kiếp Này

Tên gốc: Hoàn Ngã Kim Sinh

Tác giả: Thiên Tình Hữu Phong

Dịch giả: Phiêu Dương

Trích đoạn ngắn:

Hoàng thượng đã nắm được cán của thanh đoản đao, có máu trên tay chảy xuống, nhưng hắn chỉ nhìn nàng, hỏi đứt quãng: “Nàng thật sự… hận trẫm vậy sao?
“Phải.”
Bạch Ngân vẫn ra sức đẩy thanh đoản đoa trong tay về phía trước, ánh mắt mạnh mẽ, Hoàng thượng lảo đảo lùi sau mấy bước.
“Ta chịu ở bên cạnh ngươi là để có thể giết chết ngươi, để bào thù cho cả gia đình ta, để làm cho ngươi chết không yên thân! Ta muốn lột da ngươi ăn thịt ngươi, ta muốn ngươi chết không toàn thây!
Ta tận mắt nhìn thấy ánh sáng trong mắt Hoàng thượng dần dần lụi tắt: “Nàng trước nay chưa từng yêu…”
“Chưa từng!”
Ánh sáng trong mắt hắn đã hoàn toàn biến mất.
Nàng ta rút thanh đao ra, máu đỏ tuôn xối xả.
Dường như đôi mắt ta bị ai đó bịt chặt không thể nào nhìn thấu điều gì, thời gian cứ kéo dài mãi tưởng chừng vô hạn… Ta nhìn thấy Hoàng thượng từ từ khép đôi mắt lại giữa không trung, ngà ra phía sau, áo bào vẽ nên một đường cung màu vàng sáng.
Lúc này ta đột nhiên bừng tỉnh: “Không, nàng ta không phải Bạch Ngân, nàng ta không phải Bạch Ngân!”
Ta vội vàng lao đến ôm lấy Hoàng thượng, khoé mắt hắn vương giọt lệ, nhưng hắn không tỉnh lại. Ta lay lay người: “Không được, Hoàng thượng, người đừng chết, người không được chết, nàng ta không phải Bạch Ngân, nàng ta không phải Bạch Ngân!”
Trước nay ta chưa từng sợ hãi và đau khổ tới mức này, thậm chí ngay cả khoảnh khắc gần kề với cái chết ta cũng chưa hề đau đớn và sợ hãi đến thế, nỗi đau như đang cào xé tâm can, như vạn tiễn xưyên tâm vậy.
Ta lau vệt máu trên vành môi người: “Không, Hoàng thượng, người không được chết, người không được chết, thiếp mới là Bạch Ngân đây, thiếp mới là Bạch Ngân đây mà…”
Thế nhưng hắn không đáp lại.
Ta gào lên, khóc nức nở, ôm chặt lấy đầu hắn

Cảm nghĩ riêng:
Truyện này ngược và yếu tim nhưng ko đến nỗi lấy đi nhiều nước mắt của mình nhưng nó để lại đầy tiếc nuối. Trong câu truyện, nữ chính Bạch Ngân đã bỏ lỡ rất nhiều thứ trong cuộc đời. Đáng lẽ nàng có thể có được hạnh phúc vì có 1 người yêu nàng, hết lòng bao dung cho tất cả nhưng lỗi lầm mà nữ chính đã gây ra. Nàng hết lần này đến lần khác bày mưu lập kế. Y biết tất cả nhưng vẫn bao dung cho nàng cơ hội hết lần này tới lần khác nhưng nữ chính đã lún quá xâu và bị quyền lực và thù hận che mắt. Nàng cố chấp yêu một người không yêu nàng đến cuối cùng mới nhận ra người nào mới thật sự yêu thương và hết lòng với mình nhưng đã quá muộn. Hoang thượng đến lúc chết vẫn nghĩ nàng không yêu y. Cuối cùng vì muốn y sông lại, nữ chinh chấp nhận dùng trái tim của mình đổi cho y nhưng cũng đồng hành với việc y sẽ quên hết tất cả ký ức về nữ chính. Nàng chỉ còn 2 năm tuổi thọ và trong 2 năm đó nàng ở bên cạnh hầu hạ y nhưng y chẳng thể nào nhớ ra nàng nữa rồi. Nhưng hai năm cuối đời, nàng đã có thể ở bên cạnh y, nàng đã cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Đọc xong câu truyện chỉ có thể 1 tiếng thở dài. Cảm thấy đầy tiếc nuối. Nữ chính đã bỏ lỡ hạnh phúc của mình như vậy. Ký ức của Vũ Đoàn về nàng chỉ có thể dừng lại ở chỗ khi y bị đâm và nàng nói chưa từng yêu y nhưng y lại chẳng bao giờ có thể biết được người nói những lời đó không phải là nàng. Sau này cho dù nàng có đứng trước mặt y thì y cũng chẳng thể nhận ra nàng nữa rồi.

Nhân vật chính: Bạch Ngân – Vũ Đoàn

Advertisements

4 responses to “Trả Ta Kiếp Này (Hoàn Ngã Kim Sinh) – Thiên Tình Hữu Phong

 1. susuyeu says:

  truyện hay quá. dịch đi bạn :)))))))

  • Tiểu Vũ says:

   Cuốn đã được Cẩm Phong phát hành rồi bạn nhé! Mình không phải dịch giả. Nếu có thể, bạn mua sách ủng hộ tác giả và nxb nhé 🙂

 2. SongNhi says:

  Mình vừa mua cuốn này chiều nay và nhất định sẽ đọc vì mình rất thik cách tác giả xây dựng nữ chính. Cảm nhận đầu tiên của mình về nữ chính là đây k phải kiểu thánh nữ như những truyện khác. Cảm ơn bạn đã review ^^

 3. Tâm Tâm says:

  SE à?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: